Apple đang phát triển modem riêng để sử dụng cho tất cả iPhone trong tương lai, tránh lệ thuộc vào Qualcomm và Intel

Sau CPU, GPU, Apple có vẻ muốn tự sản xuất cả modem chip di động của iPhone.

Apple đã từng sử dụng độc quyền các modem do Qualcomm sản xuất trên những chiếc iPhone của mình. Sau đó, để tránh phụ thuộc vào một công ty duy nhất, Apple chia sẻ 50% modem cho Intel sản xuất. Năm nay, do các vụ kiện với Qualcomm, Apple bắt đầu hợp tác độc quyền với Intel.

Apple đang phát triển modem riêng để sử dụng cho tất cả iPhone trong tương lai, tránh lệ thuộc vào Qualcomm và Intel

Apple muốn sản xuất modem chip di động cho iPhone?

Tuy nhiên, trong tương lai, Apple muốn tạo ra các modem riêng cho iPhone, giống như với CPU và GPU của họ. Ý định này đã được tiết lộ thông qua một bài đăng tuyển dụng của công ty ở khu vực San Diego, California.

Hơn nữa, Information cho biết thông tin từ “nội bộ” của Apple khẳng định công ty đang có kế hoạch phát triển modem chip di động riêng để sử dụng cho iPhone của mình.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói về modem chip riêng của Apple. Do sự phức tạp trong quá trình phát triển một con chip, các chuyên gia cho rằng phải mất 3 năm để nhìn thấy một chiếc iPhone sử dụng modem chip di động “cây nhà lá vườn” của Apple. Vì vậy, có lẽ sớm nhất là năm 2020, muộn nhất là năm 2021, Apple sẽ giới modem chip di động của riêng mình trên iPhone.

Tham khảo: GSMArena