Apple bổ sung 4 Animoji mới trên iOS 12.2 Beta 2: Hươu cao cổ, cá mập, cú và lợn rừng

Sau bản cập nhật iOS 12.2, người dùng sẽ có tổng cộng 24 Animoji để lựa chọn.

Ngày hôm nay, Apple đã chính thức tung ra bản beta thứ hai của iOS 12.2. Trong đó, thay đổi được coi là lớn và hiện hữu nhất của bản cập nhật này chính là sự bổ sung của 4 Animoji mới, cũng là 4 con vật: hươu cao cổ, cá mập, cú và lợn rừng. 

Apple bổ sung 4 Animoji mới trên iOS 12.2 Beta 2: Hươu cao cổ, cá mập, cú và lợn rừng

Như vậy, sau bản cập nhật này, người dùng sẽ có đến 24 Animoji khác nhau để lựa chọn. Những nhân vật Animoji trước đó bao gồm khỉ, robot, mèo, chó, người ngoài hành tinh, cáo, phân, lợn, gấu trúc, thỏ, gà trống, kỳ lân, sư tử, rồng, sọ, gấu, hổ, gấu koala, khủng long, và ma.

Animoji mới trên iOS 12.2 Beta 2

Animoji là sự kết hợp của Animated (chuyển động) và Emoji, và Animoji là Emoji nhưng được Apple thổi hồn vào trong đó khi nó có thể chuyển động dựa trên những biểu cảm thật của khuôn mặt con người. Animoji sử dụng hệ thống camera TrueDepth trên iPhone X, XS, XR và iPad Pro 2018 để nhận diện cơ mặt của người dùng, phát hiện chuyển động của lông mày, má, cằm, mắt, hàm, môi, mắt, lưỡi và miệng. 

Bên cạnh Animoji, Apple còn cập nhật thêm tính năng Memoji trên iOS 12. Memoji có cách thức hoạt động tương tự như Animoji, nhưng sử dụng nhân vật là con người và người dùng có thể tùy ý thay đổi màu da, khuôn mặt, kiểu tóc… sao cho hợp với sở thích của mình.